Chưa có tiêu đề‎ > ‎SEM‎ > ‎

Các loại quảng cáo trên google

Google Adwords hay còn gọi là Google Pay-Per-Click (PPC) là hình thức quảng cáo website với chi phí phụ thuộc vào mỗi lượt click chuột khi quảng cáo xuất hiện (bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cho mỗi lần khách tham quan bấm vào quảng cáo của bạn trên Google)

Với trang web có ít khả năng xuất hiện trên Top danh sách kết quả tìm kiếm thì hình thức quảng cáo Google Adwords sẽ giúp quảng bátăng lượng khách tham quan. Giống như hình thức tối ưu hóa website, Google Adwords đưa website của bạn vào danh sách tìm kiếm ở vị trí tối ưu giúp quảng bá hình ảnh đến khách hàng quan tâm đến dịch vụ trên website của bạn.

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo là biến thể của Google Adwords:

1. Cost-per-click (CPC) - Tính theo lượt bấm chuột vào quảng cáo

Khi sử dụng hình thức quảng cáo CPC, bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt bấm chuột vào quảng cáo đó. Bạn sẽ không phải trả tiền cho việc xuất hiện quảng cáo mà người dùng không bấm chuột lên nó.

2. Cost-per-thousand impressions (CPM) - Tính theo 1000 lượt xuất hiện quảng cáo

Với hình thức CPM, cứ 1000 lần xất hiện quảng cáo thì bạn sẽ phải trả một khoảng chi phí nhất định (không phụ thuộc vào việc có bao nhiêu lần người dùng bấm vào quảng cáo của bạn)

3. Quality Score (QS) - Tính theo giá trị của từ khóa

Hình thức quảng cáo QS sẽ được tính theo chất lượng của từ khóa quảng cáo mà bạn lựa chọn - Điều này được phân tích và đánh giá bởi hình thức quảng cáo CPC

4. Minimum bid - Tính theo việc đấu giá thấp nhất

Cũng giống như hình thức quảng cáo QS nhưng đây là hình thức đấu giá ngược (bạn đấu giá thấp nhất và duy nhất). Tuy nhiên hình thức này cũng có những quy định riêng từ nhà cung cấp

5. Click-through Rate (CTR) - Tính theo tỷ lệ bấm quảng cáo / lượt xuất hiệnComments