Chưa có tiêu đề‎ > ‎SEM‎ > ‎

Lựa chọn từ khoá trước khi SEM

Chọn từ khóa khi trước khi thực hiện SEO

Nếu bạn bắt đầu bằng sự hỗn tạp và không có nhiều kinh nghiệm phát triển website trước đó, chọn một từ khóa là bước đầu tiên cho sự thành công với kế hoạch tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Từ khóa bạn chọn có thể có một tác động mạnh mẽ trên cả số lượng kết quả tìm kiếm và tốc độ mà bạn có thể thành công với từ khóa này. Nói rõ hơn là số lượng kết quả tìm kiếm sẽ có thể ảnh hưởng đến việc chọn từ khóa của bạn và sự lựa chọn đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ seo của bạn.

Ví dụ : bạn chọn từ khóa “quảng cáo trên Google” hoặc “quảng cáo Google“.

1- Truy cập : http://google.com.vn

2- Search từ khóa “Quang cao tren google” và để ý kết quả mà Google tìm kiếm được là 2.590.000

3- Search từ khóa “quang cao google” và để ý kết quả mà Google tìm kiếm được là  4.790.000
- Số lượng kết quả “quang cao google” nhiều hơn số lượng kết quả “quang cao tren google“. Có thể nhận xét sơ bộ rằng từ khóa “quang cao google” có nhiều cạnh tranh hơn từ khóa “quang cao tren google“.

Tăng hạng cho website có từ khóa cạnh tranh thì khó hơn là tăng hạng cho website có từ khóa ít cạnh tranh hơn. Do đó nếu bạn muốn thực hiện SEO để tăng hạng cho website nhanh hơn với một từ khóa cụ thể thì hãy chọn những từ khóa ít cạnh tranh. Ví dụ như bạn muốn tăng hạng website với từ khóa “quang cao google bạn có thể phải thực hiện SEO trong vòng 5 đến 6 tháng, bao gồm các việc như là : tăng số lượng nội dung website, tìm kiếm hàng trăm inbound link,…Các nhân tố quan trọng trong SEO như tuổi website, số lượng và chất lượng nội dung, số lượng và chất lượng inbound link sẽ được bàn kỹ ở những bài viết sau.

Nếu như website của bạn không sở hữu vài nhân tố quan trọng vừa kể trên thì bạn nên chọn những từ khóa ít cạnh tranh hơn.Tối ưu cho những từ khóa ít cạnh tranh sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ ở trên bạn hãy chọn từ khóa “quang cao tren google” thay vì “quang cao google” thì bạn sẽ dễ thành công hơn.

Chọn một từ khóa chung chung có thể sẽ rất khó SEO và có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Ví dụ : bạn đang bán máy tính xách tay và bạn làm SEO cho từ khóa “may tinh” thì bạn có thể mất đi một số khách hàng search từ khóa “may tinh xach tay” và cũng có thể thấy rằng từ khóa “may tinh” khó SEO hơn từ khóa “may tinh xach tay”.

Google cung cấp cho bạn một công cụ từ khóa miễn phí tại địa chỉ : http://adwords.google.com/select/KeywordToolExternal. Gõ bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ khóa vào trong công cụ này nó sẽ chỉ ra một danh sách các từ liên quan,hiển thị số lượng cạnh tranh từ khóa của những nhà tài trợ quảng cáo, và hiển thị số lượng search mà Google nhận được mỗi tháng cho một từ khóa cụ thể. Công cụ này thực sự hữu dụng nếu như bạn đang xây dựng một chiến dịch quảng cáo pay-per-click hay còn gọi là PPC.

Tóm lại, hãy chọn suy nghĩ thật kỹ để chọn từ khóa thích hợp. Thường thì từ khóa ít cạnh tranh sẽ dễ tăng hạng hơn từ khóa có nhiều cạnh tranh.Comments